20/07/2021 - 2:25 PMAdmin 4476 Lượt xem

Chỉ trong một thời gian ngắn gần đây dịch bệnh do virus Corona (COVID-19) biến thể mới đã  và đang lan rộng trên toàn cầu ảnh hưởng tới rất nhiều về nền kinh tế của các nước cũng như việt nam. Trong đó các Doanh nghiệp sản xuất, du lịch dịch vụ... , dẫn đến khủng hoảng kinh tế và xã hội ở nhiều quốc gia. Ở giai đoạn này, rất khó để dự đoán cuộc khủng hoảng này sẽ kéo dài bao lâu và sẽ tác động đến khu vực kinh tế tư nhân như thế nào dù thế giới đã có vacine nhưng nguồn cung còn hạn chế chưa đáp ứng được nhu cầu tiêm chủng trên toàn cầu và các biến thể virut không ngừng biến đổi nguy hiểm hơn. Hôm nay Tinh Hoa Việt sẽ chia sẻ tới các bạn 6 điều Doanh nghiệp cần thực hiện để giảm thiểu tác động do covid 19 gây ra

6 điều Doanh nghiệp cần thực hiện để giảm thiểu tác động do Covid 19

1. Vấn đề an toàn của nhân viên đội ngũ sản xuất phải đặt nên hàng đầu

Lực lượng lao động là nhân tố chính trong việc sản xuất điều hành công ty. Việc Doanh nghiệp ưu tiên vấn đề an toàn cho lực lượng lao động cũng chính là đang ưu tiên khả năng hoạt động không bị gián đoạn cho doanh nghiệp của mình. Việc một công nhân bị nhiễm covid 19 có thể dẫn đến việc đóng cửa cả một cơ sở kinh doanh. Để đảm bảo an toàn cho nhân viên, doanh nghiệp nên tiến hành đánh giá rủi ro trong hoạt động kinh doanh một cách kỹ lưỡng, kết hợp áp dụng các biện pháp kiểm soát hành chính và kỹ thuật phù hợp, thực hiện các biện pháp an toàn lao động và phát các thiết bị bảo hộ cá nhân để bảo vệ người lao động khỏi lây nhiễm. Hãy sử dụng hướng dẫn do các cơ quan y tế ban hành để nâng cao nhận thức của nhân viên, thường xuyên điều chỉnh các quy trình vận hành an toàn hiện có và đào tạo nhân viên về cách phòng tránh lây nhiễm virus, bao gồm việc sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động đúng cách. Thực hiện tốt thông điệp 5K.

2. Quan tâm tới phúc lợi của người lao động và đưa ra thông tin nhất quán.

Việc đưa ra thông tin nhất quán và chính xác là chìa khóa để lấy lại và giữ niềm tin của lực lượng lao động – nhân viên cần được biết rằng phúc lợi của họ là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp. Hãy thường xuyên hỏi nhân viên về những lo lắng của họ và đón nhận những ý tưởng của nhân viên để có thể đưa ra các biện pháp cần thiết giúp bảo toàn lực lượng lao động và doanh nghiệp của bạn trong lúc khó khăn. Để khi tình hình diễn biến tốt doanh nghiệp đi vào sản xuất sẽ thuận lợi. 

3. Quản lý dòng tiền Doanh Nghiệp hiệu quả

Hiện nay hầu hết các Doanh nghiệp đều duy trì hoạt động sản xuất bằng các nguồn vốn vay và huy động. Trong khi do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đầu ra sản xuất ảnh hưởng mức tiêu thụ kém dẫn đến khó khăn áp lực về tài chính. Rất nhiều Doanh nghiệp có khoản vay ngân hàng và chịu áp lực về lãi suất và thời gian trả nợ. Doanh thu có thể sẽ sụt giảm mạnh trong năm nay. Một số khách hàng sẽ chậm trả hoặc không thể trả tiền hàng. Doanh nghiệp có thể làm gì để cải thiện dòng tiền?

Hãy tính toán các chi phí cố định và chi phí biến đổi, sau đó ước tính thời gian doanh nghiệp có thể tồn tại với lượng tiền mặt dự trữ và chuyển đổi chi phí cố định thành chi phí biến đổi nếu có thể. Xem lại kế hoạch đầu tư vốn và những ưu tiên đầu tư để có thể cắt giảm các khoản đầu tư khi cần thiết. Tập trung vào quản lý hàng và nguyên vật liệu tồn kho – có thể doanh nghiệp của bạn đang cần thêm nguyên vật liệu do gián đoạn chuỗi cung ứng, nhưng cũng không nên để quá nhiều vốn bị giữ tại đây. Hãy thương thảo về tiến độ thanh toán và các phương án tài chính thay thế với các nhà cung cấp... 
4. Đánh giá rủi ro trong chuỗi cung ứng nguyên liệu sản xuất
Dịch bệnh covid dẫn đến sự giãn cách xã hội, đóng cửa kinh tế giữa các quốc gia, ngừng sản xuất.. dẫn đến gián đoạn và chậm trễ trong chuỗi cung ứng, trong đó có tình trạng thời gian nhập về nguyên vật liệu, phụ liệu đầu vào lâu hơn, nguồn hàng thiếu hụt dần và giá thành tăng. Trong khi tình hình ở các quốc gia như Trung Quốc đã bắt đầu phức tạp trở lại vì biến thể Covid delta đang hoành hành khắp Châu Á, dịch bệnh vẫn đang phát triển và các doanh nghiệp có nguồn cung ứng từ châu Âu và Mỹ sẽ sớm phải đối mặt với vấn đề gián đoạn trong chuỗi cung ứng. Doanh nghiệp sẽ tìm ra được các lỗ hổng tiềm tàng nếu hiểu rõ về chuỗi cung ứng của mình. Hãy bắt đầu với các sản phẩm quan trọng nhất và đừng giới hạn mình với các nhà cung cấp cấp một và cấp hai. Việc tìm thêm nhà cung cấp có thể giúp doanh nghiệp giảm nguy cơ hết nguyên liệu đầu vào.

5. Rà soát kế hoạch xử lý khủng hoảng và đảm bảo kinh doanh liên tục

Mỗi doanh nghiệp hoạt động tốt đều chuẩn bị cho mình một kế hoạch xử lý khủng hoảng hoặc một kế hoạch đảm bảo kinh doanh liên tục. Doanh nghiệp của bạn có thể đã sử dụng kế hoạch này, nhưng đây là thời điểm bạn cần thường xuyên điều chỉnh kế hoạch và chuẩn bị ứng phó trong trường hợp tình hình diễn biến xấu hơn. Lập kế hoạch theo các kịch bản sẽ giúp doanh nghiệp hiểu hơn về các chiều hướng phát triển và đưa ra các giải pháp phù hợp. Hãy đưa cách thức thông báo trong trường hợp khẩn cấp vào kế hoạch đảm bảo kinh doanh liên tục. Cần quy định rõ ràng ai sẽ truyền đạt nội dung gì, truyền đạt bằng cách nào và tới ai khi khủng hoảng xảy ra.

6. Lập kế hoạch marketing sản phẩm, thương hiệu một cách thông minh và hiệu quả

 Trong "nguy" có "cơ" Trong thời điểm khó khăn kinh tế, sản xuất kinh doanh hiện tại cũng là lúc mà các doanh nghiệp có thời gian nhìn lại quá trình sản xuất kinh doanh để sáng kiến ra những phương pháp thúc đẩy doanh số sản xuất hiệu quả như chuyển một phần hoạt động qua online, tranh thủ phát triển các kênh marketing, khuyến mãi.... để có thể thúc đẩy doanh số và tiếp cận thu thập khách hàng tiềm năng. Trong tất cả các kênh truyền thông marketing hiện nay đang nổi bật nên một xu hướng đang rất thịnh hành được nhiều Doanh nghiệp tin dùng vì nó thiết thực và mang lại hiệu quả cao bền vững. Đó chính là Marketing truyền thông khuyến mãi thông qua sản phẩm quà tặng được in ấn logo thương hiệu công ty để trao tặng tới khách hàng tạo hiệu ứng và tâm lý tốt.

Bạn có thể tham khảo chiến lược Marketing này thông qua bài viết chi tiết dưới đây:  

 
Công ty quà tặng Tinh Hoa Việt - Dẫn đầu quà tặng sự kiện và Doanh Nghiệp tại Miền Bắc với trên 10 năm kinh nghiệm. Tự hào là Doanh Nghiệp sản xuất và cung cấp quà tặng lớn nhất miền Bắc với hàng chục văn phòng đại diện và cơ sở sản xuất tại Làng nghề gốm sứ bát tràng, chu đậu, xưởng sản xuất thủ công mỹ nghệ in ấn trực tiếp sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng từ mẫu mã tới sản phẩm.
 
Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất cho sự kiện, Doanh Nghiệp của bạn ngay hôm nay.
 
Hotline   : 0772.294.555 - 0968.673.555
 
 

 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Like và truy cập Quà Tặng Tinh Hoa Việt để cập nhật chương trình khuyến mại và tin tức sớm nhất


Cùng Quà Tặng Tinh Hoa Việt xem các chương trình phát sóng về giới thiệu về sản phẩm


Đăng ký để cập nhật những thông tin về dịch vụ mới, sự kiện và khuyến mãi


Địa chỉĐịa chỉ
11/39 Khúc Thừa Dụ - Thành phố Hải Dương
Địa chỉĐiện thoại
0772 294 555
Địa chỉEmail
mkttinhhoaviet@gmail.com
© 2019 Quà Tặng Tinh Hoa Việt
Theo dõi chúng tôi trên Facebook youtube google instagram
call icon zalo icon messenger icon call icon